EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Sữa ong chúa

E-mail Print PDF
Sữa ong chúa

Sữa ong chúa được tiết ra từ tuyến hầu của ong thợ dùng để nuôi ong Chúa và ấu trùng tuổi nhỏ. Khai thác sữa ong chúa được tiến hành trong mùa phát triển đàn ong mạnh. Chuyển đàn ong đến vùng có nguồn phấn dồi dào, chọn đàn ong mạnh có nhiều ong non ở độ tuổi tiết sữa. Trước hết người nuôi ong đem cấy ấu trùng vào khung, rồi đặt khung đó vào thùng ong không có ong chúa. Khi thấy những ấu trùng trong bầy và không có ong chúa, ong thợ liền tiết ra mật tiết tinh (sữa ong chúa) để nuôi các ấu trùng đó. Chờ đến khi ngăn chứa ấu trùng sắp được trám nắp, người nuôi lấy khung ra khỏi tổ, gắp bỏ ấu trùng và thu lấy sữa ong chúa. 

Thành Phần:

Đường Glucose và Fructose chứa 10-17%

Protein: 13%

Sữa ong chúa chứa khoảng 18 acid amin, trong đó có chứa đầy đủ những acid amin tối cần thiết cho cơ thể. Sữa ong chúa rất giàu vitamin B1, B3, B6, B12, E, PP, A, C, D…

Ngoài ra, trong sữa ong chúa còn có các nguyên tố vi lượng như Fe, Mn, Cu, Ni, Zn…

Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa: 

Sữa ong chúa thúc đẩy quá trình làm liền các xương gãy, đặc biệt là làm tăng nhanh sự phân chia các tế bào, sự tổng hợp các protein ở vết thương, vì thế thời gian điều trị được rút ngắn. 

Sữa ong chúa có tác dụng điều trị bệnh suy nhược thần kinh, đặc biệt làm tăng sự tái sinh hồng cầu, có khả năng kiến thiết tế bào da, trẻ hóa sắc đẹp.

Sữa ong chúa có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm huyết áp ở người huyết áp cao nhưng cũng đồng thời nâng huyết áp đối với người huyết áp thấp.

Sữa ong chúa điều hào hệ thống nội tiết vì thế kích thích sinh trưởng và thúc đẩy sự tái tạo của tổ chức. Sữa ong chúa có ảnh hưởng đến thượng thận là nơi sản sinh ra nhiều loại men và các  chất nội tiết quan trọng.

Liều Dùng: 

15 – 20g sữa ong chúa/ ngày khi đói.  Dùng sữa ong chúa theo cách ngậm dưới lưỡi đạt hiệu quả tốt nhất.

Các sản phẩm khác:

Last Updated ( Friday, 06 August 2010 07:06 )
 

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tư Vấn Trực Tuyến

Khách Online

     We have 4 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...