EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Những điều thú vị về con ong

E-mail Print PDF

Để có 100 gram mật ong, một con Ong phải bay một quãng đường là 46.000 km, bằng với khoảng cách của 1 vòng trái đất!

 

 

Last Updated ( Thursday, 31 May 2012 00:44 ) Read more...
 

Các nguồn mật chính của Việt Nam

E-mail Print PDF

Việt nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thích hợp cho nhiều loại cây nguồn mật như: cà phê, điều, tràm keo (Acacia), tràm mắm (Malaleuca), cao su, chôm chôm, nhãn, vải,...

 

 

Last Updated ( Thursday, 23 February 2012 03:04 ) Read more...
 

Công nghệ thu hoạch và chế biến phấn hoa

E-mail Print PDF
Hình Minh Họa

1.  Thành phần hoá học của phấn hoa:

Phấn hoa là tế bào sinh sản đực của thực vật và là nguồn thức ăn chứa nhiều đạm, vitamin và muối khoáng cho ong mật. Thành phần hoá học của phấn hoa bao gồm:

- Protein 10-25%, đường 30%, chất béo 4,5%, nước <10%. Phấn hoa có chứa khoảng 21 chất acid amin, có đủ các acid amin không thay thế và một số acid amin ít phổ biến như homoxerin, acid gamma-aminodipic.

Last Updated ( Wednesday, 03 February 2010 23:03 ) Read more...
 

Công nghệ thu hoạch và chế biến mật ong

E-mail Print PDF
Hình Minh Họa

1. Thành phần mật ong, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng mật ong:

a)  Định nghĩa:

Mật ong là một chất ngọt do ong và một số côn trùng sống trong xã hội chế tạo ra từ mật hoa hoặc dịch ngọt mà chúng lấy từ cây đang sống mang về, rồi chế biến bằng cách cho bốc hơi nước và tác động enzim do chúng tiết ra. Thông thường ong vít nắp lỗ tổ chứa mật thì mật đã được hoàn thiện.

Last Updated ( Wednesday, 03 February 2010 23:03 ) Read more...
 

Công nghệ thu hoạch và chế biến sữa ong chúa

E-mail Print PDF
Hình Minh Họa

Sữa ong chúa được tiết ra từ tuyến hầu của ong thợ dùng để nuôi chúa và ấu trùng tuổi nhỏ.

1. Tính chất lý hoá và thành phần hoá học của sữa ong chúa:

Sữa ong chúa là chất sệt, dính, màu trắng hoặc vàng nhạt, có vị hơi chua. Sữa ít tan trong nước và bị nhiệt làm mất tác dụng, dễ bị oxy hoá và ánh sáng làm cho sữa bị hỏng. Độ pH của sữa ong chúa từ 3,8 đến 4,8. Thành phần của sữa ong chúa bao gồm: 

Last Updated ( Wednesday, 03 February 2010 23:03 ) Read more...
 
Page 2 of 2

Dong Nai Honey Video



Get the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tư Vấn Trực Tuyến

Khách Online

     We have 59 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...