EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Hội nghị "Nâng cao chất lượng và uy tín của mật ong Việt Nam"

E-mail Print PDF

 

Được sự hỗ trợ của Công ty CP Ong mật Đồng Nai, Hội Nuôi ong Việt Nam tổ  chức chương trình Hội nghị về “Nâng cao Chất lượng và Uy tín của mật ong Việt  Nam” tại Công ty ngày 09 tháng 01 năm 2015.

 

Hội nghị có sự tham gia của Ông Diệp Kỉnh Tần – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chủ tịch danh dự Hội nuôi ong Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Thú Y vùng VI. Ông Trần Ngọc Liêm – Phó giám đốc Văn phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phía Nam.

Ngoài ra, còn có 48 Đại biểu đại diện cho 33 Doanh nghiệp xuất khẩu mật ong Việt Nam đến tham dự Hội nghị.

Ông Đinh Quyết Tâm – Chủ tịch Hội nuôi Ong Việt Nam khai mạc Hội nghị.


Ông Tâm khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Thú y Vùng VI nêu cách lấy mẫu và kiểm tra bệnh ong đối với các trại ong của Doanh nghiệp xuất khẩu mật ong.


Ông Bình phát biểu tại Hội nghị

Ông Tâm thảo luận một số nội dung về: Vệ sinh và giải pháp quản lý vệ sinh tại trại ong, dụng cụ chứa đựng; Quản lý chất lượng mật ong; Cấp mã số cho người nuôi ong, trại ong và quản lý chất lượng mật ong; Dự án Xuất khẩu mật ong vào EU và xây dựng thương hiệu cho mật ong Việt Nam.

“Các Doanh nghiệp muốn quản lý chất lượng tốt, cần phải hoàn thiện chuỗi sản xuất cho riêng mình, có những trại ong và vùng nguyên liệu riêng, đảm bảo được chất lượng đầu vào” Ông Tâm nhấn mạnh.


Ông Phan Đình Trọng – Giám đốc Công ty trình bày những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và Uy tín của mật ong Việt Nam.

-        Lên án công nghệ siêu lọc vì công nghệ này phá vỡ tính chất tự nhiên của mật ong.

-        Nghiêm cấm sử dụng mật ong không rõ nguồn gốc.

-        Không nhập khẩu sáp ong, phấn hoa và thức ăn nuôi ong.

-        Đề xuất thành lập Câu lạc bộ “Các nhà xuất khẩu mật ong Việt Nam” để tăng cường sự hợp tác chia sẻ thông tin thị trường.


Ông Trọng đưa ra giải pháp

Ông Lê Thanh Vân – Giám đốc Công ty CP ong mật Đắk Lắk – đề xuất Hội nên có Văn phòng làm việc riêng và có đội ngũ chuyên trách để thực hiện nhiệm vụ của Hội, khi mà Việt Nam trở thành nước xuất khẩu mật ong lớn nhất vào thị trường Mỹ. “Trong tương lai gần, Việt Nam sẽ vượt qua Argentina và là nước xuất khẩu mật ong lớn nhất Thế giới” Ông Vân nhận định.


Ông Vân đóng góp ý kiến cho Hội ong

Ông Huỳnh Văn Khiêm – Giám đốc Công ty ong mật Hồ Chí Minh đưa ra biện pháp nhằm nâng cao chất lượng mật ong Việt Nam trong thời gian tới.

 

Ông Khiêm đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Công ty ong mật Phương Nam trình bày những khó khăn trong vụ mật 2014, đồng thời nhất trí với phương án thành lập CLB các nhà xuất khẩu mật ong Việt Nam để các Công ty chia sẽ thông tin về thị trường.


Ông Tùng trình bày tại Hội nghị

Ông Trần Xuân Diễm – Giám đốc Saigonbee trình bày những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng mật ong và những lưu ý.


Ông Diễm phân tích nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng

Ông Diệp Kỉnh Tần đưa ra những kinh nghiệm và giải pháp cho ngành Ong Việt Nam trong thời gian tới. “Cần nghiên cứu để xuất những sản phẩm tinh, hạn chế xuất dạng thô để nâng cao giá trị của mật ong Việt Nam” Ông Tần nhấn mạnh.

 

Ông Tần phát biểu trước Hội nghị

Ông Tâm tổng hợp các ý kiến của các Đại biểu và đưa ra Phương hướng hoạt động của Hội ong Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Mai Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công ty Ong Đồng Nai - Thư ký Hội nghị đọc Nghị quyết của Hội nghị


1/ Lên án và tẩy chay công nghệ siêu lọc vì công nghệ này phá vỡ tính chất tự nhiên của mật ong.

2/ Lên án và cam kết không sử dụng mật ong không rõ nguồn gốc.

3/ Lên án và cam kết không nhập khẩu sáp ong, phấn hoa và thức ăn nuôi ong.

4/ Mỗi doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cam kết xây dựng nguồn nguyên liệu chiến lược của mình và quản lý theo hệ thống truy xuất nguồn gốc để quản lý chất lượng và nguồn gốc xuất xứ từ trang trại đến bàn ăn.

5/ Chúng tôi tôn trọng hợp tác và thống nhất không tranh mua, tranh bán thu mua mật ong không đạt chất lượng.

6/ Chúng tôi tự nguyện tham gia thành lập Câu lạc bộ “Các nhà xuất khẩu mật ong Việt Nam” để tăng cường sự hợp tác chia sẻ thông tin, nâng cao chất lượng, hiệu quả của mật ong Việt Nam và nâng cao uy tín mật ong Việt Nam trên thị trường thế giới.

Cam kết thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc thực hiện “sản xuất chế biến và thương mại mật ong” theo TT23/2009.

7/ Hội nghị kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ ngành ong, Hội nuôi ong Việt Nam và các cơ quan quản lý Trung ương, địa phương và người dân.

Đại biểu Hội nghị thống nhất với Quyết nghị 100%.


Các đại biểu chụp hình lưu niệm


Các tin liên quan:

 

Last Updated ( Tuesday, 20 January 2015 08:24 )  

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tư Vấn Trực Tuyến

Khách Online

     We have 26 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...