EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Hội thảo "Vùng nguyên liệu và bước đi hoa"

E-mail Print PDF

Ngày 12 tháng 12 năm 2014, Công ty phối hợp với Hội Nuôi ong Đồng Nai tổ chức Hội thảo “Vùng nguyên liệu và bước đi hoa” với sự tham gia của hơn 475 Hội viên trong CLB, đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Tiền Giang, Vũng Tàu, Gia Lai, Đắc Lắc,...

 


Đúng 9h00, Ông Phan Đình Trọng - Giám đốc Công ty khai mạc Hội thảo.

Ông Trọng gởi lời cảm ơn đến Người nuôi ong đã đến tham dự Hội thảo tại Công ty và đã đồng hành cùng Công ty trong suốt những năm qua. Và Công ty rất vui mừng khi thấy mọi người rất vui vẻ vì vụ mật 2013-2014 vừa trúng mùa mà lại vừa được giá.

Tiếp theo, Ông Mai Thanh Tùng - Chủ tịch Hội nuôi ong Đồng Nai, Phó Giám đốc Công ty nêu những nguyên nhân chính góp phần làm cho sản lượng mật ong trong những năm gần đây tăng mạnh mặc dù chúng ta phải đối mặt với những khó khăn trong việc kiểm tra, giám sát chất lượng nghiêm ngặt bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Ngoài ra trong hội thảo Ông Tùng cũng đưa ra phương hướng để làm thế nào người nuôi ong có thể khai thác triệt để nguồn mật ong hiện nay.

1. Di chuyển đàn ong theo nguồn hoa một cách hợp lý.

2. Duy trì thế đàn ong luôn mạnh. Trong quá trình khai thác mật người nuôi ong cần bổ sung nguồn thức ăn (phấn hoa, bột tổng hợp…); di chuyển đàn ong hợp lý tùy thuộc vào vụ mật để nuôi dưỡng và khai thác.

3. Xin phép chính quyền địa phương nơi đặt ong.

Ông Tùng đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn VSATTP. Người nuôi ong cần có ý thức chấp hành quy chế, quy định, áp dụng đúng quy trình quản lý đàn ong. Cuối cùng người nuôi ong phải nhận thức rằng mật ong là sản phẩm tự nhiên mà con người sử dụng trực tiếp không qua chế biến nên cần phải tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và duy trì tính tự nhiên của nó thì mới giữ vững được thị trường, góp phần giữ vững thương hiệu “Mật ong Đồng Nai.”.

Ông Tùng mời ông Minh lên trình bày những kinh nghiệm trong việc di chuyển đánh mật trong vụ mật 2013 – 2014.


"Ông Minh trình bày trong buổi Hội thảo”

Tiếp theo chương trình, Ông Trọng nêu dự báo thị trường mật ong Thế giới trong năm 2015.


Năm 2015, Thế giới tiếp tục bị thiếu hụt mật nên giá cả theo chiều hướng tăng” Ông Trọng nhận định.

Năm 2014, Việt Nam xuất khẩu hơn 43,000 tấn mật ong, gần gấp đôi so với năm 2009 là 23,000 tấn. Với mức tăng trưởng này thì 5-10 năm tới, Việt Nam sẽ trở thành nước xuất khẩu mật ong lớn nhất thế giới.

"Công ty sẽ cố gắng hết sức để có mức giá tốt nhất cho người nuôi ong trong vụ mật 2014-2015". Ông Trọng nhấn mạnh.

Năm nay, mặc dù Công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn trong xuất khẩu, thu mua mật gặp nhiều sự cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ, nhưng cũng cố gắng trích từ lợi nhuận Công ty cho vào Quỹ hoạt động của các tổ trong CLB.

Sau đó, Ông Lê Văn Nghè - Phó Giám đốc Công ty thông qua mức khen thưởng cho các tổ trong CLB “Những người nuôi ong sạch” và tặng bằng khen cho những Người nuôi ong tiêu biểu của vụ mật 2013- 2014.


Ông Nghè đọc quyết định khen thưởng

Cuối cùng, Ban Giám đốc Công ty kính chúc người nuôi ong dồi dào sức khỏe, vụ mật mới 2014-2015 giành thắng lợi.

Hội thảo kết thúc lúc 11h00.

Các tin liên quan:

 

Last Updated ( Tuesday, 20 January 2015 07:02 )  

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tư Vấn Trực Tuyến

Khách Online

     We have 25 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...