EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Robot ong thụ phấn cho hoa

E-mail Print PDF

Các nhà nghiên cứu của đại học Harvard, Mỹ, chế tạo ra những chiếc máy bay không người lái tí hon có kích thước của những chú ong để thụ phấn cho hoa, khi số lượng ong ngày càng giảm.

 Một nửa số ong của Mỹ đang bị giết chết mà không rõ nguyên do. Đây là điều khủng khiếp đối với loài ong và các loài thực vật phụ thuộc vào loài côn trùng này để thụ phấn. Việc thiếu hụt ong không chỉ đồng nghĩa với số lượng mật ong sẽ giảm, mà cũng có nghĩa là sản lượng lương thực được tạo ra cũng sẽ ít hơn.  

Những chiếc máy bay không người lái chính là những chú robot bay được thiết kế với kích thước rất nhỏ, đủ để thụ phấn cho một bông hoa với trọng lượng chỉ khoảng 80 mg.

Những chú robot ong có khả năng thụ phấn như ong bình thường

Thiết kế cho phép những con robot có thể bay lượn và có thời gian để di chuyển phấn hoa. Cánh của robot bay có khả năng bắt chước hoạt động của ruồi, vỗ cánh khi được đẩy bởi một thiết bị đặc biệt bằng gốm. Thiết bị này sẽ co lại khi có nguồn điện kích thích. Điều này cho phép robot ong có thể đập cánh khoảng 100 lần một giây, đủ để chúng bay lơ lửng trong không khí, như một con ong bình thường.

Robot ong hiện tại vẫn chưa sẵn sàng cho thời kỳ hoạt động tốt nhất. Vì những con robot ong này khá nhỏ, nên chúng không thể phù hợp với một bộ sạc pin. Những con ong đặc biệt này cũng sẽ cần một số loại máy tính riêng để hướng dẫn chúng trong khi bay.

Nguồn: http://vnexpress.net

 Các tin liên quan:

 

 

 

 

Last Updated ( Monday, 28 April 2014 07:54 )  

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tư Vấn Trực Tuyến

Khách Online

     We have 78 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...