EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Ong "thây ma" bao vây Mỹ

E-mail Print PDF

Các chuyên gia Mỹ lên tiếng cảnh báo về sự xuất hiện ngày càng nhiều Ong “thây ma”, loại ong nhiễm ký sinh trùng có thể đe dọa mùa màng vốn phụ thuộc vào sự thụ phấn của côn trùng này.

 


Một con ong bị nhiễm ký sinh trùng

 

Đầu năm nay, nước Mỹ phát hiện con ong nhiễm ký sinh trùng bay trên vịnh San Francisco. Chúng bị mất phương hướng và lao xuống đất. Gần đây, người ta lại tìm thấy ký sinh trùng ở những con ong mật sống tại Oregon và bang Washington,Livescience đưa tin.

 

Nhà sinh vật học John Hafernik, Đại học San Francisco cho biết, ong thây ma được phát hiện lần đầu tiên ở Califonia năm 2008. Chúng được tìm thấy nhiều ở Oregon và South Dakota. Giới chuyên gia cảnh báo, ong thây ma có thể lan rộng ra nhiều nơi khác ở dọc bờ tây nước Mỹ.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ong thây ma là hiện tượng ruồi Borealis Apocephalus ký sinh trên lưng con ong mật và tiêm trứng vào bụng ong. Trứng ruồi sau đó sẽ nở thành ấu trùng. Ấu trùng sẽ đục khoét dần sinh vật chủ và chui ra ngoài.

 

 

Nhiều người cho rằng, số lượng ong của Mỹ giảm nhanh chóng có một phần là do ruồi ký sinh nói trên gây ra. Nhưng đến nay vẫn chưa có bằng chứng về điều này. Tuy nhiên, giới khoa học nhấn mạnh, nếu ong thây ma lan nhanh sẽ là mối đe dọa với các loài cây cần thụ phấn.

 

Lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện ký sinh trùng Borealis Apocephalus ở loài ong vào tháng một năm nay. Vài tháng sau họ phát động giới nghiên cứu theo dõi hiện tượng này qua một website, kêu gọi người nuôi ong gửi mẫu vật ong chết có thể do nhiễm ký sinh trùng để nghiên cứu.

 

"Tôi nói đùa với các con là lời nguyền thây ma đang bắt đầu ở nhà tôi", người nuôi ong Mark Hohn nói. Hohn đã thu thập mẫu con ong chết tại nhà và gửi đến cơ sở nghiên cứu.

 

[Nguồn: http://www.vnexpress.net/]

Các tin liên quan:

Last Updated ( Saturday, 29 September 2012 01:49 )  

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tư Vấn Trực Tuyến

Khách Online

     We have 11 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...