EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Đại hội đồng cổ đông 2012

E-mail Print PDF

Đại hội đồng Cổ đông thường niên lần thứ 13 - Công ty CP Ong mật Đồng Nai được tổ chức vào ngày 18/02/2012 tại Hội trường Công ty, với sự tham gia của 86/102 Cổ đông, đại diện hợp pháp cho 146.850/156.000 cổ phần, chiếm 94% so với vốn điều lệ.

Đại hội năm nay có sự khác biệt so với những năm trước: số lượng cổ đông về dự đại hội cao nhất từ trước tới nay do kể từ 30/11/2011 SCIC (Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước) đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần của SCIC tại công ty cổ phần Ong mật Đồng Nai cho 13 nhà đầu tư đã làm thay đổi hoàn toàn cơ cấu vốn điều lệ và số cổ đông hiện hữu.

 

                                                       86 cổ đông tham gia đại hội

 

 

Đúng 8 giờ 30 phút Chương trình Đại hội bắt đầu. Ông Lê Văn Nghè - Phó Chủ tịch HĐQT – phát biểu khai mạc Đại hội.

 

 

 

Ông Lê Văn Nghè phát biểu khai mạc Đại hội
  

Tiếp theo, Ông Phan Đình Trọng - Chủ tịch HĐQT báo cáo tình hình sản xuất và kết quả kinh doanh năm 2011.

 

                                               Ông Trọng báo cáo trước Đại hội

 

Người nuôi ong Đồng Nai trúng mùa với năng suất bình quân đạt gần 6kg/cầu, tạo tâm lý phấn khởi cho người nuôi ong. Đây là năm thứ 2 liên tiếp người nuôi ong được mùa, phần nào làm thay đổi nhận thức của người nuôi ong trong bước đi hoa.

 

Ngoài ra, rút kinh nghiệm của những năm trước, năm nay Công ty đã xây dựng phòng thí nghiệm, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho quá trình phân tích mật ong nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào, trên cơ sở lấy mẫu truy xuất nguồn gốc, nhanh chóng phát hiện nguyên nhân khi chất lượng có vấn đề, tìm giải pháp khắc phục đến từng trại ong góp phần làm giảm thiểu nhiều rủi ro trong kinh doanh cũng như giữ uy tín trên thị trường.

 

Năm 2011 tuy trong tình hình kinh tế thế giới khủng hoảng, trong nước lạm phát tăng cao nhưng với sự nổ lực của tập thể công ty cùng với lợi thế của vùng nguyên liệu thông qua câu lạc bộ “Những người nuôi ong sạch” đã được hình thành, củng cố và phát triển trong 6 năm qua, công ty đã đạt được sản lượng cao nhất từ trước đến nay.

 

 Kết quả đạt được trong sản xuất và kinh doanh năm 2011:

  - Mật ong: 4.422 tấn.

  - Sáp ong: 75 tấn.

  - Bee’s food: 168 tấn.

  - Phấn hoa: 7,4 tấn.

  - Thu nhập bình quân của người lao động: 19.000.000VNĐ/tháng.

  - Lợi tức cổ phiếu: 138%.

 

Tiếp theo chương trình, Bà Cao Thị Cúc - Trưởng ban Kiểm soát - Báo cáo thẩm tra tổng kết tài chính năm 2011.

 

 Bà Cao Thị Cúc báo cáo thẩm tra trước Đại hội

 

Nhìn chung, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011 đều vượt so với Nghị quyết đề ra ở các chỉ tiêu. So với năm 2010 các chỉ tiêu sản lượng mật ong, sáp ong, doanh thu, kim ngạch xuất khẩu, nộp ngân sách, thu nhập bình quân năm 2011 đều vượt từ 30% - 165%.

 

Kế đến, Ông Phan Đình Trọng trình bày kế hoạch sản xuất và kinh doanh năm 2012, những thuận lợi và khó khăn phải đối mặt trong năm 2012 này.

 

Ông Trọng nên những thuận lợi và khó khăn trong năm 2012

 

 

 Sau 2 năm trúng mùa liên tiếp, trong niềm phấn khởi của người nuôi ong được mùa cùng với thành công trong việc thoái vốn của SCIC với hơn 59% cổ phần được sở hữu bởi gần 100% là người lao động trong doanh nghiệp đã tạo động lực cho sự phát triển bền vững của công ty.

 

Tuy nhiên, năm 2012 chúng ta phải đối mặt với những lực cản mới: sự cạnh tranh gay gắt về giá cả với các nước Nam Mỹ ở thị trường duy nhất của chúng ta là thị trường US và một rào cản mới đối với mật ong Việt Nam khi vào thị trường US đã được thiết lập với chất carbendazim 1.4 ppb. Điều đó đã tạo ra thách thức không nhỏ đối với cả ngành ong, khả năng gặp phải nhiều rủi ro trong kinh doanh do khách quan đưa lại.

 

"Chính vì vậy, kế hoạch sản xuất và kinh doanh trong năm 2012 được xây dựng trên cơ sở: Cẩn trọng, kiểm soát và kiểm tra kỹ mật đầu vào và đầu ra". Ông Trọng nhấn mạnh.

 

Kế hoạch sản xuất và kinh doanh năm 2012: 
  - Mật ong: 3.500 tấn. 
 
- Sáp ong: 100 tấn.
 
  - Sữa ong chúa: 600 kg.
  - Bee’s food: 400 tấn.
  - Phấn hoa: 20 tấn.
  - Thu nhập bình quân của người lao động: 10.000.000VNĐ/tháng.
  - Lợi tức cổ phiếu: 35%.

Dự kiến cuối năm 2012 công ty sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ để nâng cao vị thế của công ty trên thương trường.

Cuối cùng, Ông Mai Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐQT - thông qua Nghị quyết Đại hội đồng Cổ đông lần thứ 13 năm 2012.


Ông Tùng thông qua Nghị quyết Đại hội

100% Cổ đông tham dự đều nhất trí với các chỉ tiêu mà HĐQT nêu ra. Nghị quyết Đại hội được thông qua lúc 11h00 cùng ngày.

 

 

Các tin liên quan:

 

Last Updated ( Thursday, 31 May 2012 00:43 )  

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Khách Online

     We have 6 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...