EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Hội thảo "Truy xuất nguồn gốc và Sản xuất mật ong hữu cơ"

E-mail Print PDF

Nhằm cung cấp cho người nuôi ong những thông tin cần thiết về Truy xuất nguồn gốc và Sản xuất mật ong hữu cơ. Hội Ong Việt Nam (VBA) và Công ty CP Ong mật Đồng Nai kết hợp với QSI - Quality Services International GMBH đã tổ chức buổi Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc và Sản xuất mật ong hữu cơ” tại Hội trường Công ty từ ngày 13 - 15/10/2010. Với những thông tin cần thiết và hữu ích cho người nuôi ong cũng như những Nhà quản lý, Hội thảo đã quy tụ được 30 học viên tham dự từ các Công ty chuyên xuất khẩu mật ong lớn ở Việt Nam.

 

 

Trong Hội thảo này, có Ông Willi B. Werk chuyên gia Hóa học người Đức của QSI đã trình bày  về việc Sản xuất mật ong hữu cơ và các quy định trên Thế giới, Nuôi ong hữu cơ theo quy định EU, Phân tích và quản lý rủi ro (HACCP) trong nuôi ong hữu cơ.

 

 

 

Ông Andreas WallBaum Chuyên gia Quản lý dự án của QSI trình bày về Truy xuất nguồn gốc trong sản xuất mật ong hữu cơ, Các bước để có được một giấy chứng nhận sản phẩm mật ong hữu cơ.

 

 

Sau 5 buổi học lý thuyết, chiều ngày 15/10/2010, cả Đòan khởi hành đến trại ong của ông Hùng tại Long Khánh để thực hành kiểm tra để cấp Giấy chứng nhận Trại ong hữu cơ.

 

 

 

Qua buổi thực tập này, những thiếu sót trong quản lý đàn ong của chúng ta còn rất nhiều như: chưa đánh số trên từng thùng ong để quản lý, chưa có Hồ sơ ghi chép quản lý ong,... Đó là những điểm cần phải khắc phục trong tương lai gần.

 

 

Sau buổi Hội thảo, các học viên được trao chứng chỉ Tham gia khóa học “Truy xuất nguồn gốc và Sản xuất mật ong hữu cơ” do QSI tố chức.

 

Các tin liên quan:
Last Updated ( Saturday, 25 December 2010 01:33 )  

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Khách Online

     We have 19 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...