EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Huấn luyện ong phát hiện bệnh ung thư

E-mail Print PDF

Một nhà thiết kế người Bồ Đào Nha đã tạo ra một thiết bị có thể phát hiện bệnh ung thư bằng cách sử dụng những con ong mật.

Nhà thiết kế người Bồ Đào Nha, bà Susana Soares đầu tiên huấn luyện những con ong mật bằng cách cho chúng ngửi một số mùi nhất định trước khi cho chúng ăn một hỗn hợp gồm nước và đường. Những con ong sau đó có thể ghi nhớ mùi suốt đời, nếu chúng thường xuyên được cho ăn hỗn hợp nước và đường.


Một thiết bị có thể phát hiện bệnh ung thư nhờ sử dụng ong

Sau khi hoàn thành quá trình huấn luyện, những con ong được đặt vào một hộp kính gồm 2 ngăn với kích thước khác nhau. Bệnh nhân sẽ thở vào ngăn có diện tích rộng hơn. Bà Susana cho biết nếu ong bay sang ngăn nhỏ hơn, thì điều này đồng nghĩa ong đã phát hiện bệnh.

Phát hiện nêu tại một hội nghị ở Eindhoven (Hà Lan), bà Susana nói: “Những con ong được huấn luyện chỉ bay sang ngăn nhỏ hơn nếu chúng phát hiện hiện mùi trong hơi thở của bệnh nhân giống với mùi chúng được ngửi khi huấn luyện. Ong có thể được huấn luyện trong vòng 10 phút”.

Bà Susana và các cộng sự cho rằng những con được huấn luyện có thể phát hiện chính xác các loại bệnh như lao, ung thư phổi và da cũng như bệnh đái tháo đường.

Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng ong mật có khứu giác cực kỳ nhạy hơn cả loài chó. Ong có thể được huấn luyện phát hiện bom. Hiện tại, một công ty có tên là Insectinel đang huấn huyện ong đánh hơi để tham các hoạt động chống khủng bố.

Nguồn: khoahoc.com.vn

Các tin liên quan:

Last Updated ( Tuesday, 13 May 2014 08:02 )  

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Khách Online

     We have 63 guests online

Mục Tiêu Công Ty

Xây dựng thương hiệu “APIDONA” trên thị trường trong nước và Quốc tế. Tiến hành xuất khẩu mật ong ở dạng thành phẩm.
Thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
Ổn định và nâng cao chất lượng sống Chi tiết...

Chiến Lược Kinh Doanh

Chất lượng sản phẩm là yếu tố “Sống còn” của Ngành ong Đồng Nai, với Slogan “Vì sức khỏe của Bạn”.
Công ty cũng cố và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Những Người nuôi ong sạch”, dần dần đưa các Thành viên trong CLB trở thành Cổ đông của Công ty. Chi tiết...

DONGNAIHONEY

Năm 1978, sự ra đời của Công ty ong mật Đồng Nai đã đánh dấu một bước phát triển mới của ngành nuôi ong tại Đồng Nai. Bởi, bắt đầu từ đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có hẳn một doanh nghiệp chuyên tổ chức sản xuất kinh doanh, đầu tư Chi tiết...