Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/administrator/components/com_joomfish/classes/JoomfishManager.class.php on line 184

Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/administrator/components/com_joomfish/classes/JoomfishManager.class.php on line 193

Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/administrator/components/com_joomfish/classes/JoomfishManager.class.php on line 217

Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/administrator/components/com_joomfish/classes/JoomfishManager.class.php on line 226

Deprecated: Function split() is deprecated in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/plugins/system/jfrouter.php on line 459

Deprecated: Function split() is deprecated in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/plugins/system/jfrouter.php on line 459
Hội thảo "Nuôi Ong hữu cơ" trong điều kiện của Đồng Nai?
EnglishTiếng Việt

Dong Nai Honey

Hội thảo "Nuôi Ong hữu cơ" trong điều kiện của Đồng Nai?

Email In PDF.

Nhằm tổng kết một năm hoạt động của Câu lạc bộ “Những người nuôi ong sạch”, cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về yêu cầu chất lượng, thị trường Thế giới, xu hướng giá cả trong năm tới - năm 2012 cho các Hội viên. Ngày 16/12/2011, Công ty phối hợp cùng với Hội nuôi Ong Đồng Nai, tổ chức Hội thảo “Nuôi Ong hữu cơ trong điều kiện của Đồng Nai?” với sự tham gia của hơn 250 Hội viên trong CLB.

 

Hội viên CLB “Những người nuôi ong sạch” đăng ký tham dự

 

Hiện tại đang trong thời điểm nhân đàn, chuẩn bị cho vụ mật, nhưng người nuôi ong cũng cố gắng sắp xếp để tham dự Hội thảo. Và cũng trong nhân dịp cuối năm, Công ty đã tặng lịch, áo và võng Duy Lợi cho các Hội viên trong CLB.

 

Do Hội viên trong CLB tập trung ở nhiều tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đắc Lắc, Gia Lai,... nên buổi Hội thảo bắt đầu hơi trễ. Đúng 9h30’, Ông Phan Đình Trọng - Giám đốc Công ty khai mạc Hội thảo.

 

Ông Phan Đình Trọng khai mạc Hội thảo
 

Ông Trọng cho biết, nhu cầu của người tiêu dùng trên Thế giới đã có sự thay đổi, và mật ong là sản phẩm xuất khẩu cũng phải có sự thay đổi phù hợp, mà trong đó “Nuôi ong hữu cơ” là xu thế trong tương lai. Và người nuôi ong trong CLB cũng nên chuẩn bị để sản xuất mật ong hữu cơ, nhưng theo điều kiện của Đồng Nai.

 

Ông Trọng trình bày về những yêu cầu trong nuôi ong hữu cơ. Nuôi ong hữu cơ là quá trình nuôi ong mà không sử dụng các chất cấm hoặc các chất không có nguồn gốc tự nhiên. Nói chung là không tác động đến con ong trong quá trình nuôi dưỡng.

 

Ông Trọng trình bày Những điều kiện để nuôi Ong hữu cơ

 

 Những điều kiện để nuôi Ong hữu cơ:

1. Địa điểm đặt ong: đặt trại ong ở vùng nguyên liệu trong vòng bán kính 3 km, đảm bảo đủ mật, phấn hoa và nguồn nước. Đặc biệt là vùng nguyên liệu này không bị ô nhiễm, phải cách xa nhà máy, khu công nghiệp, hệ thống giao thông, khu dân cư,...

 

2. Thức ăn: Người nuôi ong không được tác động trong quá trình nuôi. Chỉ có thể cho ong ăn trong điều kiện khí hậu không thuận lợi, nhưng phải hạn chế. Và thức ăn này (mật, sirô, đường) phải có nguồn gốc hữu cơ. Vào cuối vụ mật, phải để lại ít mật và phấn hoa dự trữ cho con ong.

 

3. Phòng trị bệnh: khi phát hiện bệnh phải cách li đàn ong đó, điều trị ngay lập tức bằng các hoạt chất sinh học như axit hữu cơ.

 

4. Khi quay mật, chỉ lấy những cầu mật. Nghiêm cấm sử dụng cầu có nhộng, ấu trùng để quay mật.

 

5. Nghiêm cấm cắt cánh của Ong chúa trong quá trình nuôi.

 

6. Không được phép loại bỏ ong đực, chỉ được loại bỏ khi bị nhiễm chí Vorroa (hoặc dùng để bẫy chí).

 

7. Thùng ong phải được làm từ những vật liệu tự nhiên, dùng gỗ tự nhiên và không được sơn. Các thùng ong phải được đánh số thứ tự để quản lý.

 

8. Phải có Sổ ghi chép trong quá trình nuôi ong.

 

Ông Mai Thanh Tùng trình bày “Nuôi Ong hữu cơ”

 Tiếp theo chương trình, Ông Mai Thanh Tùng - Phó GĐ Công ty - Kiêm Chủ tịch Hội nuôi ong Đồng Nai trình bày “Nuôi ong hữu cơ” trong điều kiện của Đồng Nai. 

Về giống ong: cần chọn giống ong Ý Mellifera, tuyển chọn những đàn tốt nhất về sản lượng mật, kháng bệnh, vệ sinh tổ,... không nên mua giống bên ngoài khi không biết về chất lượng giống.

 

Ông Ngô Sỹ Thặng trình bày cách chọn giống ong hiệu quả
 

Về địa điểm đặt ong: cần có bước đi hoa hợp lý, quy mô của mỗi trại hợp lý, không nên quá 250 đàn/ trại.

 

Ông Nguyễn Minh Tiến trình bày bước đi hoa hợp lý
 

Về thức ăn bổ sung: do các nguồn hoa gối vụ nên cần bổ sung thức ăn thường xuyên để giữ thế đàn. Thức ăn gồm: phấn nhân tạo, vi lượng và phải có nguồn gốc rõ ràng.

 

Ông Vũ Đình Ba trình bày cách bổ sung thức ăn để giữ thế đàn mạnh
 

Về phòng trị bệnh cho Ong: chỉ sử dụng các acid hữu cơ để trị bệnh, nghiêm cấm sử dụng các chất kháng sinh trong quá trình trị bệnh.

 

Ông Nguyễn Thanh Đáo đặt câu hỏi về nguy cơ nhiễm chất Carbendazim
 

Lưu ý, các Hội viên trong CLB đã có Sổ ghi chép. Cần nghiêm túc thực hiện ghi chép đầy đủ trong quá trình nuôi để việc Truy xuất nguồn gốc được rõ ràng.

 

Ông Tùng giải đáp  thắc mắc tại Hội thảo
 

“Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay, yêu cầu về chất lượng rất khắc khe. Từ thị trường Bắc Mỹ và EU. Người nuôi ong Đồng Nai cần phải thấu hiểu sâu sắc rằng chúng ta phải làm ra sản phẩm đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Muốn vậy, người nuôi ong cần phải có đàn ong mạnh, bổ sung dinh dưỡng kịp thời, khai thác hợp lý và đảm bảo vệ sinh trong quá trình thu mua. Có như vậy, chúng ta mới đáp ứng cho việc nuôi ong hữu cơ theo điều kiện của Đồng Nai.” Ông Tùng kết luận.

 

TS. Nguyễn Quang Tấn trình bày về chất Carbendazim
 

Ông Nguyễn Quang Tấn - Tiến sĩ ngành ong, cho biết thêm về chất cấm Carbendazim, một rào cản thương mại vào thị trường Mỹ trong năm 2012.

 

Carbendazim là chất diệt nấm, sử dụng hầu hết trên các cây trồng ở Việt Nam như: cà phê, cao su, vải, điều,... Với mức giới hạn 1,4 ppb thì khả năng mật ong bị nhiễm là khá cao.

 

Ông Tùng trình bày một số phương pháp để ngăn chặn Carbendazim trong quá trình đánh mật. Chuyển đàn ong đi nơi khác khi thấy người nông dân chuẩn bị phun thuốc, đặc biệt là cây cà phê. Vụ cà phê chỉ nên để dưỡng ong chứ không được đánh mật, nếu đánh mật thì rất dễ bị nhiễm Carbendazim.

 

Ông Trọng trình bày tình hình mật ong Thế giới trong năm 2012

 

Ông Trọng trình bày tình hình thị trường mật ong Thế giới trong năm 2012. Khi mà vấn đề GMO ( thực vật biến đổi gen) đang buộc các nước: Argentina, Brazil, Mexico phải ghi nhãn mác là mật ong có nguồn gốc từ cây trồng biến đổi gen, làm hạn chế nguồn cung của các nước này trước sức ép của thị trường. Chắc chắn nguồn mật này sẽ tập trung vào thị trường Mỹ, và mật ong Việt Nam sẽ phải chịu sức ép cạnh tranh về giá - Khi chúng ta chỉ có duy nhất thị trường Mỹ. “Giá mật thu mua năm nay sẽ thấp hơn hoặc bằng với giá thu mua năm 2011” - Ông Trọng nhận định.

 

Để tạo không khí vui vẻ trong Hội thảo, Ông Trọng đưa ra trò chơi “đố vui có thưởng” với 3 câu hỏi trong lĩnh vực ngành ong.

 

1. Trong xã hội của đàn ong, có: Ong Chúa, Ong đực, Ong thợ. Vậy thành viên nào quyết định sự phát triển của đàn ong? Tại sao?

 

Ông Huy trả lời đúng câu 1 “Ong thợ quyết định sự phát triển của đàn ong”

 2. Trong 2 năm qua, liên tiếp người nuôi ong được mùa, trong đó có nhiều nguyên nhân. Nhưng theo Anh/Chị, nguyên nhân cơ bản nhất là gì? 

 3. Khi đàn ong có triệu chứng bị bệnh, hành động đầu tiên Anh/Chị phải làm gì? 

 

Ông Nguyễn Văn Nam trả lời chính xác “Gọi điện về Công ty hỏi cách điều trị”

Bên cạnh đó, Ông Trọng cũng đại diện cho Hội nuôi Ong Việt Nam cảm ơn các Hội viên trong CLB đã gởi tiền ủng hộ cho Hội nuôi ong Nhật Bản trong đợt động đất, sóng thần vừa qua với số tiền là 50 triệu VNĐ.

 

Ông Lê Văn Nghè thông qua Quyết định khen thưởng

Ông Lê Văn Nghè - Phó Giám đốc Công ty thông qua Quyết định khen thưởng cho các Hội viên có thành tích xuất sắc trong vụ mật năm 2011, cũng như có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành ong Đồng Nai, với tiêu chí đánh giá gồm: cung cấp mật nguyên liệu nhiều cho Công ty, có mối quan hệ tốt với các thành viên trong tổ của CLB,...

 

.
 

Trao thưởng cho những Hội viên xuất sắc trong vụ mật 2011

 

 

Và để tạo Quỹ hoạt động của các tổ, Công ty cũng trích trong Quỹ khen thưởng Phúc lợi cho 21 tổ. Mỗi tổ được nhận số tiền từ 10 - 20 triệu đồng, tùy vào giá trị mà các Tổ trưởng bốc thăm được.

 

 

Hội thảo kết thúc lúc 11h30 và các Hội viên cùng dùng bữa cơm thân mật với CBCNV Công ty. Cùng chúc Người nuôi ong thành công trong vụ mật mới 2011/2012.

 

 

 

 

Các tin liên quan:

 

Last Updated ( Friday, 23 December 2011 00:31 )  

News & Events


Notice: Undefined property: stdClass::$image in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/modules/mod_latestnewsplusdate/tmpl/default.php on line 80

Notice: Undefined property: stdClass::$itemid in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/modules/mod_latestnewsplusdate/tmpl/default.php on line 80
article thumbnailHội thảo "Thị trường Mật ong Thế giới và Những rào cản"
There are no translations available.Ngày 18...

Notice: Undefined property: stdClass::$image in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/modules/mod_latestnewsplusdate/tmpl/default.php on line 80

Notice: Undefined property: stdClass::$itemid in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/modules/mod_latestnewsplusdate/tmpl/default.php on line 80
article thumbnailChứng nhận True Source Honey
There are no translations available.Nhằm nâng...

Notice: Undefined variable: my in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/modules/mod_latestnewsplusdate/tmpl/default.php on line 212

Notice: Trying to get property of non-object in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/modules/mod_latestnewsplusdate/tmpl/default.php on line 212

Dong Nai Honey VideoGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Online Support

Who's Online

     We have 106 guests online

COMPANY OBJECTIVES

Building a brand "APIDONA" in the domestically and internationally market. conducting export honey in a finished product.
Successful implementation of obligations to the Government.
Stability and improve the quality of life for the employees in enterprises.
Ensure dividend to Shareholders.
Always take care of the interests of Beekeepers in "Clean Beekeepers Club"

Business Strategies

Product quality is the key factor "Live Now" by Bees Industry Dong Nai, with Slogan "For your health".

the company tried to operate and mailtain the "Clean Beekeepers Club", evevtually the members of the Club to become shareholder of the company.

DONGNAIHONEY

Since 1978, the organization a company in Dong Nai honey bee marked a new development beekeeping industry Dong Nai. Because, from here, in the province of Dong Nai has necessarily an enterprise specializing in production and business organization, investment, provision of equipment and materials, science and technology for beekeeping and processing products for export.

 


Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/thietke6/public_html/_khdomains/dongnaihoney.com.vn/plugins/system/jfdatabase/jfdatabase_inherit.php on line 566